• 29 Tháng Năm, 2024

Những dòng loa đắt nhất Việt Nam hiện nay bạn đã biết?

Vietnam High-End Show 2022 tại TP HCM đã khai mạc với sự trình diễn đặc biệt của hàng loạt hệ thống âm thanh “siêu cấp”, trong đó nổi bật là một bộ phối ghép trị giá hai triệu USD (tương đương gần 50 tỷ đồng).

Sau gần ba năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, triển lãm âm thanh Vietnam High-End Show đã được tổ chức tại TP HCM vào cuối tuần vừa qua. So với phiên bản trước đó vào năm 2019, sự kiện năm nay đã được mở rộng gấp đôi với 20 phòng nghe, trong đó trưng bày hàng loạt thiết bị âm thanh cao cấp và siêu cao cấp trị giá hàng tỷ đồng.

Nhà phân phối Hoàng Hải Audio tiếp tục tạo ấn tượng tại sự kiện với dàn phối ghép bằng hệ thống loa và tăng âm của Tidal, nguồn phát Wadax cùng phụ kiện Siltech, Crystal Connect. Hệ thống cỡ lớn này chiếm nhiều diện tích nhất và cũng thu hút lượng khách tham quan phòng nghe nhiều nhất.

Hoàng Hải Audio, nhà phân phối đang gây ấn tượng tại sự kiện với một bộ phối ghép âm thanh sử dụng hệ thống loa và bộ tăng âm từ Tidal, nguồn phát từ Wadax, và sử dụng các phụ kiện Siltech và Crystal Connect. Hệ thống này, có quy mô lớn nhất trong sự kiện, thu hút lượng khách tham quan nhiều nhất và chiếm nhiều diện tích nhất.

Điểm nhấn của dàn máy là cặp loa Tidal La Assoluta với trọng lượng gần một tấn (mỗi loa 485 kg). Mẫu loa đầu bảng của Tidal thuộc dạng đứng sàn với ba khối riêng biệt và bốn đường tiếng, màng loa kim cương lớn nhất thế giới với 30 mm, cùng hai loa mid-woofer 127 mm có 27 karat kim cương trên một củ loa. Riêng cặp loa này có giá 19 tỷ đồng.

Điểm đặc biệt của bộ dàn âm thanh là cặp loa Tidal La Assoluta, mỗi chiếc có trọng lượng gần một tấn (khoảng 485 kg). Đây là phiên bản đầu bảng của Tidal, được thiết kế đứng sàn với ba khối riêng biệt và bốn đường tiếng. Màng loa của chúng là một tấm kim cương lớn nhất trên thế giới với đường kính 30 mm, kết hợp với hai loa mid-woofer 127 mm được trang bị 27 karat kim cương trên mỗi củ loa. Cặp loa này độc đáo có giá trị lên đến 19 tỷ đồng.

Hệ thống này được phối ghép với các thiết bị bao gồm power-amp Assoluta Monobloc có giá 4,35 tỷ đồng, pre-amp Presencio trị giá 2,262 tỷ đồng, trình phát đa phương tiện Atlantis Transport X có giá 1,5 tỷ đồng và bộ giải mã âm thanh (DAC) Wadax Atlantis Reference với giá hơn 4 tỷ đồng. Các dây dẫn sử dụng trong hệ thống này đến từ Siltech và Crystal Cable, có tổng giá trị lên đến 11,5 tỷ đồng. Bao gồm cả các dây nguồn, ổ cắm điện, dây tín hiệu và các chi tiết khác, giá trị tổng cộng của bộ dàn này lên đến 50 tỷ đồng, đây là mức giá cao nhất từng thấy tại các sự kiện hi-end trước đây.

Ngoài hệ thống trên, một số dàn âm thanh tiền tỷ khác cũng được trưng bày. Trên ảnh là dàn âm thanh từ Nguyễn Audio với điểm nhấn là cặp loa Raidho Acoustics D 5.1 trị giá 6 tỷ đồng. Mẫu loa này tích hợp hệ thống driver màng kim cương cùng graphite cho phép loại bỏ cộng hưởng màng và dịch chuyển tần số break-up (gây biến dạng màng loa), giúp triệt tiêu nhiễu, cho âm thanh hay hơn. Cặp loa Raidho phối ghép với pre-amp Chord Ultima Pre 2, power-amp Chord Ultima 2, DAC Chord Hugo TT2 cùng nguồn phát Aurender N30SA. Cộng với hệ thống dây dẫn của Nordost, bộ dàn trị giá khoảng 15 tỷ đồng.

Ngoài các hệ thống âm thanh đã đề cập, triển lãm cũng trưng bày một số bộ dàn âm thanh khác có giá trị đáng kể. Trong hình, bạn có thể thấy dàn âm thanh từ Nguyễn Audio, với điểm nổi bật là cặp loa Raidho Acoustics D 5.1 trị giá 6 tỷ đồng. Đặc điểm đáng chú ý của loa này là tích hợp hệ thống driver với màng kim cương và graphite, giúp loại bỏ cộng hưởng màng và dịch chuyển tần số break-up (gây biến dạng màng loa), đồng thời giúp triệt tiêu nhiễu, mang lại chất lượng âm thanh cao cấp. Cặp loa Raidho này được kết hợp với pre-amp Chord Ultima Pre 2, power-amp Chord Ultima 2, DAC Chord Hugo TT2 và nguồn phát Aurender N30SA. Khi kết hợp với hệ thống dây dẫn từ Nordost, giá trị tổng cộng của bộ dàn này lên đến khoảng 15 tỷ đồng.

Một dàn âm thanh khác trị giá 15 tỷ đồng, nổi bật với cặp loa Kharma Exquisite Midi Grand 3.0 khoảng 4,5 tỷ đồng, pre-amp Soulution 725, power-amp Soulution 701, nguồn phát DCS Rossini Transport...

Một bộ dàn âm thanh khác có giá trị xấp xỉ 15 tỷ đồng, đặc điểm nổi bật của nó là cặp loa Kharma Exquisite Midi Grand 3.0 trị giá khoảng 4,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, dàn này còn sử dụng pre-amp Soulution 725, power-amp Soulution 701, và nguồn phát DCS Rossini Transport…

Năm nay, nhiều thương hiệu trình diễn các hệ thống âm thanh có thiết kế độc lạ nhưng vẫn đảm bảo yếu tố hi-end, cũng như công nghệ hiện đại. Chẳng hạn, cặp loa Goldmund Apologue Aniversary có hình khối lạ, là loại loa active 6 đường tiếng tích hợp âm ly bên trong, được điều khiển bởi 6 bộ khuếch đại DSP riêng biệt, tổng công suất 3.600 W. Đây cũng là siêu loa không dây lớn nhất thế giới, được sản xuất giới hạn 25 cặp trên toàn cầu và có giá 13 tỷ đồng. Loa phối ghép với các thiết bị khác từ Goldmund cho tổng giá trị gần 20 tỷ đồng.

Trong năm nay, nhiều thương hiệu đã trình diễn các hệ thống âm thanh với thiết kế độc đáo, đảm bảo tiêu chuẩn hi-end và tích hợp công nghệ hiện đại. Ví dụ, cặp loa Goldmund Apologue Anniversary có hình dáng khối lạ, là một loại loa active 6 đường tiếng tích hợp sẵn bên trong các mô-đun khuếch đại âm thanh DSP riêng biệt, với tổng công suất lên đến 3.600 W. Đây cũng là siêu loa không dây lớn nhất trên thế giới, được sản xuất hạn chế chỉ 25 cặp trên toàn cầu và có giá trị lên đến 13 tỷ đồng. Cặp loa này được kết hợp với các thiết bị khác từ Goldmund, tạo nên một bộ dàn âm thanh có tổng giá trị gần 20 tỷ đồng.

Khách tham quan đang trải nghiệm dàn máy với cặp loa PMC Fact-Fenestria và thiết bị phối ghép Classe Delta. Bảo Phong (quận Bình Thạnh) đánh giá sự kiện năm nay có nhiều dàn âm thanh chất lượng hơn hẳn những năm trước. Anh dự định dành hai ngày cuối tuần để thưởng thức hết toàn bộ các phòng nghe.

Khách tham quan đang có trải nghiệm thú vị với bộ dàn âm thanh sử dụng cặp loa PMC Fact-Fenestria và thiết bị phối ghép từ Classe Delta. Bảo Phong, đến từ quận Bình Thạnh, đã đánh giá rằng sự kiện âm thanh năm nay có nhiều bộ dàn chất lượng hơn rất nhiều so với những năm trước. Anh dự định dành hai ngày cuối tuần để thưởng thức toàn bộ các phòng nghe và trải nghiệm các bộ dàn khác nhau.

Bên cạnh dàn máy hi-end truyền thống, sự kiện xuất hiện nhiều loa thông minh và dàn máy công nghệ. Trên ảnh là dàn phối ghép với cặp loa Dali Kore giá 2,4 tỷ đồng cùng hệ thống chơi nhạc không dây từ Cambridge Audio. Những năm gần đây, các bộ dàn tối giản nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng.

Ngoài các bộ dàn âm thanh hi-end truyền thống, sự kiện cũng thấy sự xuất hiện của nhiều loa thông minh và bộ dàn máy công nghệ. Trong hình, bạn thấy một bộ dàn gồm cặp loa Dali Kore có giá trị lên đến 2,4 tỷ đồng, cùng với hệ thống phát nhạc không dây từ Cambridge Audio. Trong những năm gần đây, bộ dàn âm thanh tối giản như vậy đã nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng.

Các mẫu loa thông minh tích hợp mạch xử lý các nguồn nhạc số, giải mã DAC, ampli khuếch đại đồng thời tối ưu hóa âm thanh, cũng như các hệ thống streamer và giải mã cao cấp... góp mặt trong sự kiện. Đây được xem là giải pháp ưa chuộng hàng đầu trong xu hướng tiêu dùng hi-end mới. Các thương hiệu nổi bật tại sự kiện là Goldmund, Cyrus, Audiovector, Qacoustics, Kanto, dCS, MSB, Aurender, Esoteric, Wadax...

Các mẫu loa thông minh tích hợp mạch xử lý âm thanh số, giải mã DAC, ampli khuếch đại, và tối ưu hoá âm thanh, cùng với các hệ thống streamer và giải mã cao cấp, đã trở thành một xu hướng quan trọng trong ngành tiêu dùng hi-end. Các thương hiệu nổi bật tại sự kiện bao gồm Goldmund, Cyrus, Audiovector, Qacoustics, Kanto, dCS, MSB, Aurender, Esoteric, Wadax, và nhiều khác. Đây là những giải pháp ưa chuộng hàng đầu cho những người đam mê âm thanh hi-end mới và phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện đại.

Khách tham quan trải nghiệm các mẫu tai nghe mới với giá từ hàng chục tới hàng trăm triệu đồng. Ngọc Vân, một người đam mê âm thanh cao cấp, cho biết cô đến Vietnam High-end Show 2022 để có thể trải nghiệm trước khi quyết định mua sản phẩm ưng ý.

Khách tham quan đang có cơ hội trải nghiệm các mẫu tai nghe mới với mức giá từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Ngọc Vân, một người yêu thích âm thanh cao cấp, đã chia sẻ rằng cô đã đến Vietnam High-end Show 2022 với mục tiêu trải nghiệm trực tiếp trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm ưng ý của mình. Điều này thể hiện sự quan tâm và tình yêu đối với âm thanh chất lượng và sản phẩm công nghệ hi-end.

Ngoài trải nghiệm thiết bị âm thanh tiền tỷ, khách tham quan cũng có thể mua các loại băng đĩa chất lượng cao. Vietnam High-end Show 2022 sẽ diễn ra tại Khách sạn REX từ ngày 22/10 đến 24/10.

Ngoài việc trải nghiệm các thiết bị âm thanh tiền tỷ, khách tham quan cũng có cơ hội mua các loại băng đĩa chất lượng cao tại Vietnam High-end Show 2022. Sự kiện này diễn ra tại Khách sạn REX từ ngày 22/10 đến 24/10, mang đến một trải nghiệm toàn diện cho những người đam mê âm thanh và công nghệ cao cấp.

Read Previous

Loa Harman Kardon cũ tại Hà Nội – Sự lựa chọn đáng cân nhắc

Read Next

So sánh loa harman kardon onyx studio 5 và 6, đầy đủ, chi tiết!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *